Một lá thư xin việc hoàn hảo cần đầy đủ 4 yếu tố sau đây

Cover Letter được hiểu một cách đơn giản đó là một bức thư xin việc giúp CV xin việc của bạn đến gần hơn với nhà tuyển dụng, chính vì vậy trong quá trình tìm việc làm các bạn cần phải nỗ lực hết mình để có thể tạo được một bản CV xin việc ấn tượng chinh phục nhà tuyển dụng.Vậy như thế nào là một lá thư xin việc ấn tượng? Hãy để timviec365.vn mách bạn cách tạo cv ấn tượng thông qua lá thư xin việc nhé!

Những chuyên gia tuyển dụng dày dặn kinh nghiệm của timviec365 cho rằng để có một bản Cover Letter hoàn hảo các bạn cần đầy đủ 4 yếu tố sau đây:

Mục đích của bạn khi viết Cover Letter là gì?

Cách tạo cv ấn tượng trong mắt nhà tuyển dnụng có thành công hay không trước hết là nhờ ở lá thư xin việc của bạn. Cover Letter có tốt thì Cv xin việc mới được nhà tuyển dụng xem. Tất nhiên mục đích cuối cùng khi bạn viết Cover letter là gây được sự chú ý của nhà tuyển dụng và tìm được việc làm. Nhưng rất ít loại thư xin việc có thể giúp bạn hoàn thành được ý định đó. Các bạn càng nghiên cứu kỹ khi sử dụng từng loại này bao nhiêu thì khi đi tìm việc làm chúng sẽ giúp bạn nhanh chóng đạt được mục đích cuối cùng của mình.

Thể hiện được văn hóa của công ty

Thay vì việc các bạn cứ mải mê với những thông tin cần thiết như kinh nghiệm làm việc, kỹ năng mềm ở trong CV xin việc thì Cover Letter lại không cần những điều này. Điều quan trọng nhất khi viết một lá thư xin việc là bạn phải phản ánh được văn hóa của công ty, mong muốn được làm việc và trao đổi cụ thể hơn về công việc. Nếu như các bạn đang ứng tuyển vào một vị trí trong một công ty thiết kế đồ họa nào đó thì điều tạo nên sự khác biệt so với các ứng viên khác đó chính là tận dụng thế mạnh vào những hoạt động, văn hóa-xã hội sẽ giúp nhà tuyển dụng thấy được sự năng động và ý tưởng sáng tạo của bạn.

Hiểu được nhu cầu của công ty

Khi đi tìm việc làm các bạn cần phải biết được thông tin vị trí tuyển dụng, nhu cầu tuyển dụng của vị trí đó ra sao? Điều đó sẽ giúp bạn rất nhiều trong quá trình nộp Cv xin việc, bạn sẽ đánh giá được số % phải cạnh tranh với các đối thủ khác là bao nhiêu để từ đó có thể chỉnh sửa CV xin việc của mình ấn tượng hơn. Trong Cover Letter các bạn có thể đặt ra cho nhà tuyển dụng những câu hỏi liên quan đến vị trí ứng tuyển như: số lượng tuyển dụng, thời gian đi làm, khi nào công bố kết quả…Tuy nhiên, các bạn không được gửi quá nhiều lá thư thắc mắc đến nhà tuyển dụng cùng một lúc, bởi nhà tuyển dụng còn phải duyệt Cv xin việc cũng như xem Cover Letter của hàng nghìn ứng viên khác.

Cho nhà tuyển dụng thấy được cái tôi của bạn

Khi các bạn viết một Cover Letter hãy sử dụng từ “tôi” để xưng hô. Lá thư xin việc là bức thư đáp ứng nhu cầu của nhà tuyển dụng chính vì vậy các bạn cũng không được quá lạm dụng từ “tôi”, hạn chế bắt đầu lời chào với nhà tuyển dụng bằng từ “tôi”. Không có một khuân mẫu nào bắt buộc bạn phải tuân theo, hãy đặt mình vào những hoàn cảnh khác nhau để viết một Cover letter hoàn chỉnh.

Qúa trình viết một lá thư xin việc cũng khó như cách tạo cv ấn tượng vậy, tuy nhiên chỉ cần các bạn biết vận dụng một cách linh hoạt 4 bí kíp mà những chuyên gia tuyển dụng của timviec365.vn vừa mới chia sẻ chắc chắn các bạn sẽ có được một lá thư xin việc ấn tượng đưa CV xin việc của mình đến gần hơn với nhà tuyển dụng. Chúc các bạn sớm tìm được một công việc như ý!

Việc làm 24h

Hướng dẫn cách tạo và tải cv kế toán tại timviec365.vn

Hướng dẫn cách tạo và tải cv kế toán tại timviec365.vn

Bạn đang có nhu cầu tìm một mẫu cv kế toán để ứng tuyển vào vị trí sắp tới, tuy nhiên bạn vẫn chưa tìm được một mẫu cv kế toán chuyên nghiệp. Đừng lo lắng hãy để Phạm Tình - Founder cv xin việc của timviec365.vn giúp bạn giải quyết vấn đề này.

Đăng ngày : 26-02-2019
VivuBlog.com - Dù rất siêng năng khi thực tập nhưng đến cuối cùng mình lại là quân cờ tạm bợ

VivuBlog.com - Dù rất siêng năng khi thực tập nhưng đến cuối cùng mình lại là quân cờ tạm bợ

Dù là đã rất cố gắng hết sức để học hỏi, tuy nhiên cuối cùng chính tôi lại bị đuổi ra khỏi công ty chỉ vì cái lý do không hề thích hợp với vị trí đó. Tôi đã rất chán nản và lo lắng liệu trình độ của tôi không ổn chăng? Tuy nhiên cuối cùng bản thân tôi đã giật mình khi biết được cái lý do cuối cùng.

Đăng ngày : 18-04-2018
VivuBlog.com - Cách thiết kế hồ sơ xin việc mới nhất 2018

VivuBlog.com - Cách thiết kế hồ sơ xin việc mới nhất 2018

Với mục đích tạo dấu ấn với các doanh nghiệp, hàng năm ứng viên cần phải thay đổi về cách sắp xếp tại hồ sơ of bạn. Một chiếc CV sơ sài có thể ảnh hưởng thành công của các bạn, do vậy bạn cần bớt chút thì giờ để hoàn thiện đơn xin việc của mình hơn.

Đăng ngày : 11-04-2018
VivuBlog.com - Là 1 giám đốc sáng suốt được người lao động lể phục thì chớ bỏ qua bí quyết sau

VivuBlog.com - Là 1 giám đốc sáng suốt được người lao động lể phục thì chớ bỏ qua bí quyết sau

Để có thể trở thành một ông sếp tài ba, các bạn phải hiểu được bản thân phải làm như nào, kết quả đến đâu & có thể lãnh đạo nhân viên. Dưới đây chính là một vài bí quyết giúp cho bạn là giám đốc sáng suốt với cấp dưới.

Đăng ngày : 05-04-2018
VivuBlog.com - Bí kíp xây dựng kế hoạch tuyển dụng đạt kết quả cao

VivuBlog.com - Bí kíp xây dựng kế hoạch tuyển dụng đạt kết quả cao

Ngay lúc này để kiếm được một người tìm việc giỏi, thích hợp những điều kiện được giao phó luôn là một bài toán rất khó & tốn kém rất nhiều thì giờ của doanh nghiệp.

Đăng ngày : 28-03-2018
VivuBlog.com - Nắm được năm điều sau thì tìm việc sẽ dễ dàng hơn với bạn

VivuBlog.com - Nắm được năm điều sau thì tìm việc sẽ dễ dàng hơn với bạn

Nhiều người tìm việc dù cho đã gởi đi vô cùng lắm đơn xin việc làm tuy vậy vẫn chẳng có một sự hồi âm nào ở phía nhà chiêu mộ. Bởi vì bọn họ đã không biết cách kiếm tìm việc làm sao cho đưa đến chất lượng nhất.

Đăng ngày : 23-03-2018
VivuBlog.com - Bí kíp trả lời lúc phỏng vấn

VivuBlog.com - Bí kíp trả lời lúc phỏng vấn "chinh phục" nhà tuyển dụng

Các bạn sẽ phải nói chuyện ra sao cho lôi cuốn & "hạ gục" được nhà tuyển dụng khi phỏng vấn? Xem ngay bài viết của mình sau đây để biết được vấn đề đó nha.

Đăng ngày : 20-03-2018
VivuBlog.com - Trang web việc làm uy tín phải có đủ một số yêu cầu nào?

VivuBlog.com - Trang web việc làm uy tín phải có đủ một số yêu cầu nào?

Bạn thường xuyên gửi hồ sơ xin việc trên mạng và lo lắng chưa biết bản thân mình nên lựa website tuyển dụng nào là tốt nhất? Vì website nào trông cũng như nhau? Chớ lo với những kinh nghiệm của chúng tôi dưới đây chắc chắn sẽ giúp anh chị xua đi tình trạng đó

Đăng ngày : 17-03-2018
VivuBlog.com - Bí quyết tuyển người lao động tốt

VivuBlog.com - Bí quyết tuyển người lao động tốt

Dưới quá trình bùng nổ of CNTT như hiện nay khi ấy hình thức tuyển nhân sự bằng phương pháp trực tuyến đang được hầu hết các nhà tuyển dụng yêu thích cùng với thuận lợi, dễ dàng cũng như sự đa dạng chất lượng người tìm việc

Đăng ngày : 15-03-2018
VivuBlog.com - Bốn việc kiếm thêm tiền ngoài giờ dành cho dân văn phòng

VivuBlog.com - Bốn việc kiếm thêm tiền ngoài giờ dành cho dân văn phòng

Anh chị hiện đang là một dân bàn giấy và có nhu cầu lựa 1 công việc tay trái với mục đích trang trải cuộc sống khi ấy các lĩnh vực dưới đây rất có thể phù hợp với bạn đấy ạ.

Đăng ngày : 12-03-2018