Cho dù đã rất nỗ lực làm việc hết sức mình, tuy nhiên kết quả tôi lại bị đuổi chỉ bởi cái lý do bạn không phù hợp đến công việc mà chúng tôi cần. Bản thân tôi đã rất chán và lo lắng kiến thức của mình liệu bị hổng quá nhiều chăng hay còn có một nguyên nhân nào khác. Nhưng cuối cùng tôi cũng biết được cái lý do thực sự "Tôi chỉ là một quân cờ thế chỗ cho công ty họ mà thôi". 

>>> Xem thêm: Tiêu chí nào trong phỏng vấn giúp nhà tuyển dụng đánh giá ứng viên? Tham khảo ngay bài viết: http://vivublog.com/

Tớ năm nay là 27 tuổi, 4 tháng trước mình  tim viec nhanh pass vào chức vụ học việc Testing Software của một doanh nghiệp viễn thông tại Hà Nội. Thú thật, trước đây mình công tác ở một chuyên môn khác, bởi vị trí đó trái ngược hoàn toàn do vậy mình đã cố gắng làm việc mỗi ngày để có thể hoàn thành tốt những tháng ngày thực tập sinh ấy. Kể cả khi chưa được quản lý giao cho mình một công việc cụ thể nhưng tôi vẫn chủ động hỗ trợ mọi công việc của tổ. Do vậy, được 2 tuần tớ bắt đầu làm quen được tất cả các công việc.

Tuy nhiên, tới khi thực tập sinh được 1 tháng, giám đốc nhắn tin gọi mình đến để trao đổi với mình và  họ nói một câu "xanh dờn" không thể chấp nhận tôi vì năng lực cũng như cách làm việc không phù hợp. Tôi đã rất sốc vì không hiểu lý do vì sao mình bị sa thải.

Cho dù rất cố gắng khi thử việc tuy nhiên cuối cùng tôi lại là người lấp chỗ trống của họ


Đôi chút về bản thân mình thì tôi là một người hiền, rất khắt khe trong quá trình làm việc. Tuy nhiên đối với việc làm, bản thân tôi luôn có một vài nguyên tắc riêng của mình, tôi có phần quá kỹ tính nhưng đó không phải là tính xấu. Nếu mắc nỗi, tôi luôn sẽ tự giác sửa sai. Do đó, tôi chưa lúc nào có thể ngờ được những tính cách đó của mình lại gây ảnh hưởng đến công việc mình đang làm như vậy.

Khi bị đuổi đi vài ngày sau tôi được các anh chị đồng nghiệp trong công ty kể chuyện lại rằng sau khi tôi ra đi 2 hôm có một ứng viên mới vào nhận việc. Anh chị nói rằng dường như tôi chỉ là bệ đỡ cho trưởng phòng ở thời điểm ấy mà thôi. Bởi việc làm này đã đăng tuyển lâu rồi nhưng chưa lựa chọn được ứng viên thích hợp. Kết quả công ty chọn bản thân tôi để mà 'lấp đầy' với mục đích đủ ngày dealine cho sếp tổng. Sau đó bọn họ biện lý do bản thân tôi chẳng hợp để thêm thời giờ để mà tuyển nhân viên mới. Nói thẳng ra họ lại có thêm 2 tháng với thời gian bản thân tôi Thực tập để có thể lựa chọn hợp với yêu cầu của bọn họ.

Nghe xong tôi thực sự sốc. Ô thế là mình chỉ đóng vai trò quân cờ thế chân cho họ ak. Biết bao công sức của mình trong những ngày ấy chẳng có ai công nhận. Tôi bỗng chốc nhận ra một vài công ty thời nay thật là ghê tởm. Tôi cũng đi làm hai năm, nhưng không bao giờ gặp phải tình huống này hoặc bất kỳ ai quanh tôi bắt gặp.
Tôi nói việc này chỉ để nhắn gửi tới tất cả các em sinh viên sắp tốt nghiệp, hay là những ứng viên đang trong quá trình tìm kiếm việc làm rằng, ở quá trình thử việc, ngoài chuyện bạn gắng sức hoàn thành tốt nhiệm vụ, bạn cần phải chú ý thái độ, đánh giá của cấp trên. Nếu nhận ra bọn họ không hề đả động gì đến bạn thì bạn cũng giống như tình trạng của bản thân tôi. ở trên mà thôi. Hãy thận trọng với quãng thời gian thử việc để không "bị lừa". Chúc các bạn sớm tìm được cho mình một công việc phù hợp!

>>> Tham khảo: Nắm được năm điều sau thì tìm việc sẽ dễ dàng hơn với bạn